Giảm cân với các dược phẩm từ thiên nhiên

Giảm cân bằng các dược phẩm thiên nhiên luôn là một lựa chọn thông minh cho những ai đang có ý định giảm cân. Một số nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cũng đã chứng minh một số hoạt chất từ thiên nhiên có khả năng loại bỏ mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

Bí đao

 

Bí đao là một loại dược phẩm được lựa chọn nhiều để giảm cân

Bí đao là một loại thực phẩm được sử dụng hằng ngày trong các bữa ăn. Bí đao chứa protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt…và các dưỡng chất khác cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, loại quả này còn chứa lipid, lượng natri thấp, chất axit có khả năng ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, phòng chống sự tích mỡ thừa trong cơ thể. Bên cạnh đó thì hạt bí đao còn có tác dụng của một tố chất can thiệp vào sự tăng sinh và vỏ bí đao có tác dụng lợi tiểu.

Trà xanh


Một số nghiên cứu gần đây đã tìm ra chất chống oxy hóa EGCG có trong trà xanh. Thành phần này có thể ngăn chặn đột quỵ, viêm khớp, ngăn ngừa bệnh ung thư, đồng thời đẩy mạnh tốc độ trao đổi chất của cơ thể, có tác dụng làm giảm lượng calo dư thừa trong cơ thể. Bên cạnh đó thì trà xanh còn có lợi ích làm tăng hàm lượng chất chống oxy hóa, giảm khả năng hấp thụ mỡ cũng như đốt cháy năng lượng trong cơ thể.

Lá sen

 Béo phì dẫn đến một số nguy cơ bệnh tật như máu nhiễm mỡ hay huyết áp cao. Do đó việc giảm cân không những để có được một thân hình lý tưởng mà còn giảm khả năng mắc một số bệnh. Theo y học cổ truyền trong lá sen có thành phần nuciferine có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, an thần, thanh nhiệt, giúp ngủ sâu và kéo dài giấc ngủ. Đặc biệt các nghiên cứu cũng cho thấy lá sen còn chứa chất có tác dụng tích cực trong việc giảm lượng mỡ trong máu, làm tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể dẫn đến giảm cân an toàn cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng.

Hoa lục bình

Trong dân gian, hoa lục bình cũng thường được sử dụng để giảm cân. Bởi trong hoa lục bình chiếm phần lớn các thành phần protid, calcium, vitamin C… nên có nhiều lợi ích đối với cơ thể như tiêu viêm, giải độc, lành da, an thần, lợi tiểu… Hoa lục bình hơi ngọt, có tính mát phối hợp cùng với các vị thuốc khác còn hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm cân.


(Sưu tầm)